Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử?
Online: 241

áng 04/12/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội; Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã có các buổi tiếp xúc cử tri huyện Bá Thước sau Kỳ họp thứ tám. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh; Văn phòng ĐBQH tỉnh. Về phía huyện Bá Thước có các đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện và lãnh đạo 21 xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Lê Văn Sỹ, Giám đốc bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thông tin tới cử tri huyện Bá Thước về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 28 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp đã thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Toàn cảnh hội nghị

Trên tinh thần dân chủ, cử tri huyện Bá Thước đã kiến nghị đến Đoàn ĐBQH nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm, như: Đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải, chỉ đạo đơn vị thi công nâng cấp quốc lộ 217 đoạn qua thị trấn Cành Nàng, thực hiện bồi thường thiệt hại ngoài cọc mốc giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bị nứt nhà do ảnh hưởng của quá trình thi công; bổ sung hạng mục lát vỉa hè, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho thị trấn Cành Nàng; xây dựng đường tránh ngập mùa mưa, lũ cho Quốc lộ 217 đoạn qua thị trấn Cành Nàng; Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước sạch, cải thiện và nâng cao điều kiện sống, phòng chống dịch bệnh cho người dân vùng nông thôn miền núi; hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ giải phóng Đồn Cổ Lũng; đề nghị các cấp có thẩm quyền khi phân bổ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho các xã, không nên phân bổ đều như hiện nay, mà cần phân bổ một cách hợp lý tùy theo điều kiện, đặc thù từng địa phương; Nhà nước có biện pháp hỗ trợ đất ở, đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân sinh sống trong vũng lõi Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông…

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bá Thước và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Những vấn đề mà cử tri đã kiến nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tặng chăn ấm cho hộ nghèo

Nhân dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã trao 20 chiếc chăn ấm cho 20 gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện../.

Thế Anh

Trang TTĐT huyện Bá Thước

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: